Toàn Cảnh Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Review Kinh Nghiệm Mua Vé Tham Quan Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam Tự Túc

Du Lịch

Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị của các nước. Có ý kiến cho rằng: “Nếu bạn muốn tìm hiểu về những điều đặc sắc nhất của một đất nước nào đó, hãy tới thủ đô của họ”. Câu nói ấy quả không sai, đặc biệt là đối với thủ đô Hà Nội của chúng ta. Ngoài việc là nơi đặt bộ máy chính quyền, vùng đất nghìn năm văn hiến này còn sở hữu rất nhiều công trình văn hóa hấp dẫn. Trong đó có một địa điểm du lịch mô phỏng lại toàn bộ những nét đặc biệt, thú vị nhất của 54 dân tộc anh em đang cùng nhau sinh sống tại Việt Nam. Nơi tôi đang nhắc đến đó chính là khu du lịch sinh thái Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Ba Vì – Hà Nội.

Nếu bạn đang có ý định đến tham quan địa điểm du lịch hấp dẫn trên, bạn cần nắm được vài thông tin cơ bản về một số cách mua vé phổ biến nhất tại đây. Bài viết sau sẽ là những kinh nghiệm bạn nên ghi nhớ khi mua vé tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

1, Kinh nghiệm khi mua vé tiếp tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Mua vé trực tiếp tại quầy bán vé của Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam là phương thức phổ thông và dễ dàng nhất. Cách mua vé này sẽ thích hợp với đối tượng khách hàng là những nhóm đi phượt tự phát, gia đình hoặc những đoàn ít người. 

Khi đến cổng vào, gần quầy bán vé, bạn sẽ gửi xe ở bãi đỗ theo quy định của khu du lịch, sau đó vào quầy và mua vé thôi. Bạn có thể mua bao nhiêu vé tùy ý, thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được chấp nhận tại đây. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý khi mua vé trực tiếp, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần thì thời gian chờ sẽ khá lâu. Nếu bạn đi vào những ngày bình thường trong tuần thì thời gian chờ sẽ nhanh hơn. Một điều bạn cần lưu tâm nữa đó là bạn hãy mua vé xe tham quan kèm vé xe điện. Bởi diện tích của khu du lịch rất lớn, nếu bạn chỉ mua vé tham quan, bạn sẽ đi bộ tham quan trên quãng đường gần 10km. Đây không phải cách tham quan phù hợp với đại đa số khách du lịch.

Cổng Soát Vé Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

2, Kinh nghiệm mua vé online Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Có nhiều du khách lo rằng mình sẽ không thể mua vé trực tiếp tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam vì quá đông. Do đó sẽ có những người tìm cách đặt trước vé theo hình thức trực tuyến. Tuy vậy, khu du lịch hiện nay chưa mở hình thức bán vé online. Bạn chỉ có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé ở cổng Làng Văn hóa. Tuy vậy, bạn cũng  không cần lo về tình trạng quá tải tại đây. Bởi thủ tục bán vé và in vé rất nhanh gọn, kể cả khi đến vào những ngày rất đông, bạn cũng chỉ phải xếp hàng chờ khoảng 10 phút là đã có thể mua vé rồi. 

Chùa Khmer Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

3, Kinh nghiệm mua vé qua các đại lý hoặc công ty du lịch

Phương thức mua vé qua các đại lý, công ty du lịch có thể hiểu là bạn đi theo tour trọn gói. Theo chia sẻ về kinh nghiệm mua vé du lịch Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam từ https://dulich.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam thì với hình thức này, bạn sẽ liên hệ với công ty du lịch để đặt trước vé vào cổng cũng như một số dịch vụ khách phục vụ cho chuyến đi của mình. Các công ty du lịch sẽ đảm bảo cho bạn những dịch vụ cơ bản của chuyến tham quan từ xe đưa đón, bữa ăn, hướng dẫn viên, bảo hiểm du lịch,… 

Tuy vậy, bạn hãy lưu ý rằng một số công ty du lịch chỉ nhận cung cấp dịch vụ cho đoàn đông từ 15 – 20 người trở lên. Nếu bạn đi với số lượng ít thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên tự đi thì sẽ tối ưu chi phí hơn. Khi đi theo tour, bạn và các thành viên trong đoàn sẽ phải đi theo đúng lịch trình mà 2 bên đã thống nhất ngay từ đầu, không thể đổi lịch trình giữa chừng. Để tránh bị dính vào tình trạng lừa đảo, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về công ty mình định đặt dịch vụ. Bạn hãy xem thái độ của nhân viên tư vấn với bạn xem có nhiệt tình hay không, có nhắc quá nhiều về vấn đề cọc tiền trước hay không. Trước khi kí kết hợp đồng hay chuyển tiền cọc, nếu có thể, bạn hãy đến trực tiếp văn phòng của họ để kiểm chứng độ uy tín.

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm mua vé tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn hãy lựa chọn phương pháp mua vé phù hợp nhất với bản thân cũng như những người đi cùng mình. Chúc bạn sẽ có một chuyến tham quan thật ý nghĩa tại Làng Văn hóa. Tạm biệt và hẹn bạn trong những chủ đề tiếp theo. 

Tháp Chăm Tại Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *