đền Bà Chúa Thác Bờ

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Thác Bờ Bằng Thuyền – Cập Nhật Mới

Du Lịch

Du lịch Thác Bờ từ lâu đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với du khách. Được biết đến với phong cảnh lòng hồ thủy điện đẹp như tranh vẽ, nước sông Đà trong xanh như ngọc bích. Nơi đây luôn đem đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng khó phai. Và thường trước khi đi tour Thác Bờ, du khách thường có những câu hỏi như: Địa điểm này có thu vé tham quan hay không, hay giá vé của các phương tiện di chuyển ở đó như thế nào?

Hãy cùng tôi tìm hiểu về giá thuyền và từ đó bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu cho chuyến du lịch của mình nhé

Vị trí và đường đi đến bến thuyền Thác Bờ

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 49km theo hướng Tây Bắc, quần thể di tích Thác Bờ tọa lạc tại xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Cung đường di chuyển tới Thác Bờ khá dễ dàng vì có đường giao thông thuận lợi. Dưới đây là tuyến đường di chuyển ngắn nhất, nhanh nhất tới Thác Bờ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội => đi theo hướng Đại lộ Thăng Long => vào đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình => đi qua huyện Lương Sơn => tiếp tục đi thẳng để tới huyện Kỳ Sơn => tới thành phố Hòa Bình di chuyển tới chân dốc Cun => đi theo đường Tây Tiến khoảng 16km là bạn đã tới cảng Thung Nai. Sau đó bạn mua vé tham quan và vé thuyền là có thể bắt đầu chuyến tham quan tại Thác Bờ nhé!

Bến Thuyền Tham Quan Thác Bờ

Vé thuyền Thác Bờ cập nhật mới

Để có thể tham quan những địa điểm du lịch nằm trong khu di tích Thác Bờ như: Động Thác Bờ, đền Bà Chúa Thác bờ, đền Cô Bé…du khách sẽ phải di chuyển bằng thuyền. Tùy vào bến tàu thuyền bạn lựa chọn xuất phát mà có thể di chuyển theo những hướng khác nhau. Dưới đây là bảng vé thuyền được chúng tôi cập nhật mới nhất, giúp bạn có thể hiểu thêm giá thuê thuyền tham quan Thác Bờ:

– Từ 10 người trở xuống: 1.300.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi.

– Từ 11 – 20 người: 1.600.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi.

– Từ 21 – 30 người: 1.900.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi.

– Từ 31 – 40 người: 2.500.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi.

– Từ 41 – 50 người: 3.000.000 VNĐ/chuyến/khứ hồi.

– Từ 51 người trở lên sử dụng thuyền to và sẽ tính 100.000 VNĐ/người/khứ hồi.

– Vì giá thuyền sẽ có sự biến động theo từng mùa nên giá vé ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không áp dụng đối với bất kỳ nhà tàu thuyền nào tại cảng.

Những nhà thuyền uy tín tại Thác Bờ

Khi đến với Thác Bờ, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về tàu thuyền. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn một số nhà tàu thuyền uy tín nhất tại Thác Bờ:

– Nhà thuyền Anh Dũng: Thuộc cảng Thung Nai và chuyên phục vụ các tuyến chính trong khu di tích Thác Bờ.

– Nhà tàu Phương Nam: Là một trong những nhà tàu lớn nhất tại cảng Thung Nai.

– Nhà tàu Sơn Thủy: Nằm tại cảng Thung Nai và cung cấp dịch vụ ăn uống cho du khách với các món ăn đặc sản của nhiều vùng miền.

Thuyền Tham Quan Thác Bờ

Những lưu ý khi đi thuyền tại Thác Bờ

Chúng tôi xin gửi đến bạn một vài lưu ý nho nhỏ, với mong muốn giúp cho chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn:

– Khi tham quan trên thuyền bạn không nên di chuyển quá nhiều để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những người xung quanh.

– Vào những mùa cao điểm, bạn nên liên hệ với các nhà tàu thuyền để đặt chỗ trước.

– Giá vé thuyền có thể thay đổi tùy theo số lượng thành viên trên thuyền. Chính vì vậy, nếu đi càng nhiều người thì mức giá sẽ giảm đáng kể.

– Bạn nên ghi nhớ số hiệu tàu thuyền và lưu số điện thoại của người lái tàu thuyền vì tàu di chuyển liên tục để đón khách. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được tình huống lên nhầm tàu.

– Trong quá trình tàu thuyền di chuyển, bạn nên mặc áo phao để đề phòng những tình huống xấu xảy ra.

Giá thuyền thăm quan tại Thác Bờ có sự biến đổi dựa trên nhiều yếu tố bao gồm: Loại thuyền, số lượng người, thời gian thuê, và dịch vụ kèm theo. Mặc dù có sự biến đổi trong mức giá, nhưng một điều chắc chắn là việc khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại Thác Bờ sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm khó quên. Hãy để Thác Bờ là điểm đến đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn.

Du Xuân đền Bà Chúa Thác Bờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *